Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] Bỏ công ty nước ngoài về làm trang trại | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn
Bỏ công ty nước ngoài về làm trang trại

Chuyên mục: Tuyển dụng » Tin tức,  |  Đọc: 4561 |  Bản in  | Cỡ chữ
 Ra trường với tấm bằng cử nhân loại khá, Trần Thanh Sơn (SN 1989, ở xóm Đồ Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) dễ dàng vào làm việc cho một công ty nước ngoài, nhưng rồi anh đã quyết định bỏ việc về quê mở trang trại nuôi chim bồ câu, gà đồi mà anh đam mê từ lâu.
Để có kiến thức nuôi bồ câu và thị trường đầu ra cho sản phẩm, anh lên mạng, đọc sách để học hỏi. Kết quả, ngay trong năm đầu, anh khẳng định bồ câu có thể phát triển tốt ở Nghệ An. Anh quyết định xây thêm chuồng, nhập thêm con giống.

Trần Thanh Sơn bên đàn bồ câu thịt chuẩn bị xuất chuồng.
Trần Thanh Sơn bên đàn bồ câu thịt chuẩn bị xuất chuồng.

Cùng với nuôi bồ câu thương phẩm, bồ câu giống, anh còn nuôi gà đồi - giống gà cỏ Nghệ An. Hiện, anh đang nuôi thử nghiệm gà mía Yên Thế (Bắc Giang), đây là những giống gà được thị trường ưa chuộng. Giờ đây, trang trại của anh cung cấp giống bồ câu, gà và hướng dẫn kỹ thuật nuôi, bao tiêu sản phẩm cho các cơ sở chăn nuôi vệ tinh trong vùng. “Sản phẩm của mình chủ yếu cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng ở Vinh và Hà Nội nên phải theo quy trình chăn nuôi khép kín, kiểm tra nghiêm ngặt dịch bệnh”.

Hiện nay, anh không trực tiếp chăn nuôi quy mô lớn như thời gian đầu mà chủ yếu cung cấp con giống, bao tiêu sản phẩm cho những cơ sở vệ tinh. Riêng 3 cơ sở vệ tinh làm hợp đồng với anh (chăn nuôi gà an toàn sinh học) có khoảng 15.000 con để phục vụ thị trường. Ông chủ trẻ cho biết, mỗi đôi bồ câu thương phẩm bán với giá 150.000 đồng, gà cỏ 110.000 -120.000 đồng/kg. 

Mỗi ngày, trang trại và các vệ tinh chăn nuôi của anh xuất ra thị trường khoảng 3 tạ thịt gà, bồ câu thì tùy nhu cầu khách hàng. Trừ chi phí và tiền thuê nhân công, mỗi tháng anh bỏ túi 30 triệu đồng. Trang trại của anh đã trở thành địa chỉ tham quan, học hỏi kinh nghiệm của học viên của Trường Dạy nghề huyện Đô Lương và ND, thanh niên trong và ngoài tỉnh.
 

Cập nhật: Ngày 14 tháng sáu năm 2014
Nguồn Dân Việt


  Các tin khác...

Chăn nuôi bền vững nhờ đệm lót sinh học

Gà nòi chân vàng J-Dabaco: Linh khí đất võ Tây Sơn

3 “ông lớn” bắt tay tạo lợi thế cạnh tranh từ ... đàn bò


Tìm kiếm nội dung qua Google.

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264