Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] Bỏ phố về quê thuê 14ha đất, nuôi 40.000 con gà, vịt, lãi ngót 4 tỷ/năm | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn Bỏ phố về quê thuê 14ha đất, nuôi 40.000 con gà, vịt, lãi ngót 4 tỷ/năm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện - Thông tin tổng hợp » Tin tức,  |  Đọc: 2353 |  Bản in  | Cỡ chữ

Với việc mạnh dạn thuê 14ha đất để nuôi 25.000 con gà siêu đẻ và 15.000 con vịt, anh Nguyễn Văn Hồng (38 tuổi) ở thôn Ngọc An, xã Kim Bình, TP. Phủ Lý (Hà Nam) đã bỏ túi gần 4 tỷ đồng mỗi năm.

Nhờ nuôi 40.000 con cả gà và lẫn vịt mà mỗi năm anh Hồng lãi gần 4 tỷ

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, anh Hồng có một công việc ở trên thành phố với một mức lương ổn định nhưng vì có máu chăn nuôi nên đã quyết tâm về quê thuê đất mở trang trại và chọn nghề nuôi gà để phát triển kinh tế gia đình.

Đầu năm 2006, anh về quê thuê 5 ha đất ruộng để cải tạo chuồng trại nuôi gà trắng và vịt thịt. Đầu tiên anh thả nuôi 7.000 con gà giống và 7.000 con vịt thịt nhưng bị thất bại, số thì chết dần chết mòn, số thì còi cọc, số thì bán rẻ...Nguyên nhân chính sau đó đươc anh rút ra là bản thân thiếu kinh nghiệm và chưa có kỹ thuật nuôi chăn nuôi gia cầm...

“Năm đó đàn gà và vịt của tôi đang lớn mơn mởn tự dưng đổ bệnh, cứ thay nhau lăn ra chết, mặc dù cố gắng dùng mọi cách nhưng cũng chỉ cứu chữa được gần 50%, năm đó gia đình tôi lỗ nặng phải đi vay mượn khắp nơi để trả nợ” anh Hồng nhớ lại.

Với ý chí quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương đã thôi thúc anh chịu khó đi đó đây để tìm hiểu, đọc nhiều tài liệu trên mạng. Trong một lần tình cờ biết đến mô hình nuôi giống gà Brown, anh nhận thấy giống gà Brown cho hiệu quả kinh tế cao nên đã về bạn bạc với gia đình chuyển sang nuôi loại gà này.

Lần này anh mua hơn 5.000 còn gà Brown về nuôi thử, rút kinh nghiệm từ lần thất bại trước, anh tìm hiểu và nắm bắt được kỹ thuật nuôi nên đàn gà phát triển tốt và cho tỉ lệ đẻ trứng cao. Ngoài ra, anh cũng tận dụng diện tích mặt ao để nuôi thêm hơn 5.000 nghìn con vịt đẻ.

Khởi nghiệp từ 5.000 con gà Brown và 5.000 con vịt làm vốn, nhận thấy 2 loại vật nuôi này cho hiệu quả kinh tế cao, anh Hồng tiếp tục mở rộng mô hình chăn nuôi gia cầm. Sau gần 10 năm, đến nay diện tích trang trại chăn nuôi của gia đình anh Hồng đã rộng đến 14 ha. Hiện, vợ chồng anh đang nuôi hơn 40.000 con cả gà và vịt. Trong đó, gà mái đẻ luôn duy trì khoảng gần 25.000 con, hơn 10.000 con vịt thịt và 5.000 vịt siêu đẻ.

Với gần 25.000 con gà mái đẻ và 5000 con vịt đẻ trung bình mỗi năm anh Nguyễn Văn Hồng cung cấp ra thị trường khoảng gần 10 triệu quả trứng và hàng trăm tấn thịt gà loại thải sau khi thôi đẻ và vịt thịt. Sau khi trừ hết chi phí mỗi năm gia đình anh Hồng lãi gần 4 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Văn Hồng cho biết, gà Brown là giống gà siêu trứng và cho sản lượng trứng cao hơn so với các loại gà khác. Trung bình mỗi con mái gà Brown cho sản lượng từ 280- 300 quả trứng/năm. Ngoài ra, đây là loại gà rất dễ nuôi và phù hợp nuôi nhốt tập trung và chất lượng trứng thơm ngon như trứng gà ta, rất phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Cũng theo anh Hồng, mô hình nhà anh là mô hình chăn nuôi tập trung với nhiều loại cây trồng vật nuôi khác nhau. nên nhờ cách chăn nuôi này mà anh có thể giảm thiểu được nhiều rủi ro do giá cả thị trường cũng như dịch bệnh.

“Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều trang trại khác, rất muốn nhà nước tạo điều kiện cho chúng tôi xây khoảng 30-50m2 nhà kiên cố để tránh, trú gió bão, đến mùa bão gió lại không dám về nhà vì cả cơ ngơi đang ở đây, mà ở lại thì không yên tâm.” anh Hồng đề xuất.

Nguồn: Dân Việt


Cập nhật: Ngày 31 tháng ba năm 2018
Nguồn hoinongdan.org.vn


  Các tin khác...

Giải pháp nâng cao năng suất ở gà đẻ

Trang trại nuôi heo đặc biệt

Lập nghiệp với mô hình chăn nuôi bò


Tìm kiếm nội dung qua Google.

Tin xem nhiều trong 3 tháng

Nông dân miền Tây trúng đậm nhờ 'lén lút' nuôi cá hô
TTO - Giá cá hô khoảng 250.000 đồng mỗi ký, nhiều nông dân ở miền Tây trúng...
Đã xem: 720 lần
Lão nông Khơ Mú nuôi lợn thu nhập 150 triệu đồng mỗi năm
VOV.VN - Bình quân mỗi năm ông Chinh bán ra thị trường hơn 3 tấn lợn hơi, trừ...
Đã xem: 704 lần
Sóc Trăng: Nông dân giỏi làm giàu từ nuôi tôm, thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm
Với 6ha nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú, thu về hàng tỉ đồng mỗi năm, chú...
Đã xem: 643 lần
Làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn gia công
VOV.VN -Mấy năm gần đây, tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng,...
Đã xem: 629 lần
Thành tỷ phú nhờ mô hình sản xuất hiệu quả
Bằng sự nhạy bén, năng động, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật...
Đã xem: 605 lần

Tin xem nhiều

Chăn nuôi bền vững nhờ đệm lót sinh học
Trần Quang - Thu Thuỷ •07:06 - 07 tháng 8, 2014 Hiện, cả nước đang có khoảng...
Đã xem: 15349 lần
Hiện tượng gia súc chết ở một số tỉnh phía Bắc: Bệnh than, đừng xem thường!
6:25, 10/11/2014 Thời gian gần đây, một số tỉnh miền núi phía Bắc đã xuất...
Đã xem: 13485 lần
Giám đốc vùng bỏ việc nghìn đô đi bán rau online
Thứ năm, 25/9/2014 | 07:49 GMT+7Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên...
Đã xem: 12232 lần

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264