Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] Lợi ích của tannin và axit béo trong hạt dẻ đối với gà thịt | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn Lợi ích của tannin và axit béo trong hạt dẻ đối với gà thịt

Chuyên mục: Sản phẩm » Tin tức,  |  Đọc: 4573 |  Bản in  | Cỡ chữ

(Người Chăn Nuôi) - Một thử nghiệm gần đây cho thấy hỗn hợp tannin và axit béo chuỗi trung bình ngắn có trong hạt dẻ hứa hẹn sẽ tương phản với sự phát triển của mầm bệnh trong chăn nuôi gia cầm.

Trong một nỗ lực thay thế kháng sinh bằng các hợp chất tự nhiên hoặc tổng hợp để khắc phục các vấn đề liên quan đến sự phát triển của vi khuẩn, một nghiên cứu được công bố trên MDPI đã xem xét lựa chọn của tannin (CT) và axit béo chuỗi trung bình ngắn (SMCFA) trong hạt dẻ là các lựa chọn thay thế hợp lệ.

Thử nghiệm

Hai hỗn hợp chiết xuất CT và Sn1-monoglyceride của SMCFA (SN1) đã được thử nghiệm chống lại sự tăng sinh của Clostridium perfringens, Salmonella typhymurium, Escherichia coli và Campylobacter jejuni. Nồng độ thử nghiệm là: 3 g/kg CT; 3 g/kg SN1; 2 g/kg CT và 1 g/kg SN1; 1 g/kg CT và 2 g/kg SN1. Ảnh hưởng của chúng đến hiệu suất gà thịt và chất lượng thịt được đánh giá trong thí nghiệm.

Tổng cộng có 100 con gà thịt Ross 308 được cho ăn chế độ ăn cơ bản không có chất bổ sung (nhóm đối chứng) hoặc bổ sung CT hoặc SN1 hoặc hỗn hợp của chúng ở cùng nồng độ được sử dụng trong thử nghiệm.

Kết quả

Các kết quả thí nghiệm đã khẳng định tính hiệu quả của các hỗn hợp CT và SN1 trong việc làm giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn được thử nghiệm. Trong khi thử nghiệm cho thấy chất lượng, mùi vị thịt không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự pha trộn của chế độ ăn, mà có thể là một lựa chọn đầy hứa hẹn trong việc thay thế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm.

Phương Đông / Theo Allaboutfeed.net


Cập nhật: Ngày 15 tháng hai năm 2020
Nguồn nguoichannuoi.vn


  Các sản phẩm khác...

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264