HUPHAVET - Thuốc thú y Diễm Uyên
Mỹ: Đồng ý tăng hạn ngạch nhập khẩu thịt bò Nhật Bản

(Người Chăn Nuôi) - Mỹ đã đồng ý gia tăng hạn ngạch nhập khẩu thịt bò Nhật Bản áp dụng mức thuế thấp trong khuôn khổ các cuộc đàm phán thương mại mới đây giữa hai nước.

Theo các nguồn tin thân cận ngày 15/9/2019. Hiện, chưa rõ hạn ngạch nhập khẩu thịt bò Nhật Bản được Mỹ tăng lên bao nhiêu, song hạn ngạch hiện tại là 200 tấn thịt bò/năm. Nhật Bản sẽ có thể xuất khẩu thêm thịt bò sang Mỹ với mức thuế thấp hơn nhiều mức 26,4% áp dụng với lượng hàng xuất khẩu vượt hạn ngạch. Mỹ hiện áp mức thuế 4,4 cent/kg với 200 tấn thịt bò Nhật Bản nhập khẩu đầu tiên mỗi năm.

Nhật Bản đã xuất khẩu 421 tấn thịt bò, trị giá 31 triệu USD sang Mỹ năm 2018, cho thấy sự tăng trưởng gấp 4 lần trong 5 năm. Tokyo và Washington có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận thương mại khi Thủ tướng Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau tại New York vào cuối tháng 9/2019. Mặc dù chi tiết của một thỏa thuận rộng rãi đạt được vào tháng 8 về hiệp định thương mại song phương vẫn chưa được công bố, Nhật Bản cũng dự kiến sẽ cắt giảm thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như thịt bò, thịt heo, lúa mì và các sản phẩm từ sữa xuống cùng mức như hiện tại khuôn khổ thương mại tự do như các hiệp định thương mại quốc tế.

Thảo Nguyên / Theo Japantimes


Cập nhật: 162019
Nguồn nguoichannuoi.vn