Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] Quảng Nam: Nuôi gà siêu trứng, dưới ao thả cá, lãi 12 triệu/tháng | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn Quảng Nam: Nuôi gà siêu trứng, dưới ao thả cá, lãi 12 triệu/tháng

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện - Thông tin tổng hợp » Tin tức,  |  Đọc: 12792 |  Bản in  | Cỡ chữ


Trang trại nuôi gà siêu đẻ trứng của anh Trần Quang Đức ở thôn An Tân, xã Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam.

Quyết tâm làm giàu tại quê, anh Trần Quang Đức (47 tuổi, ở thôn An Tân, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã mạnh dạn đầu tư nuôi gà siêu đẻ kết hợp với nuôi cá. Với mô hình nuôi gà, nuôi cá này, mỗi năm anh có dư trên 120 triệu đồng.

Đánh liều vay vốn vì con “siêu đẻ trứng”
Trò chuyện với Dân Việt, anh Trần Quang Đức cho biết, trước đây anh làm rất nhiều nghề để mưu sinh, ai kêu gì làm đó. Tình cờ có lần biết đến trang trại nuôi gà đẻ trứng ở xã bên cạnh, thấy rất hiệu quả, anh đã ấp ủ ước mơ xây dựng cho mình một mô hình tương tự để phát triển kinh tế gia đình.Năm 2010, từ nguồn vốn vay 50 triệu đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Lộc, cộng với số tiền tích góp được, anh Đức bàn với vợ đầu tư mô hình trang trại VAC. Với diện tích đất có sẵn của gia đình, ban đầu do vốn ít nên anh chỉ đầu từ khoảng 500 con gà siêu đẻ trứng, diện tích còn lại anh đào ao nuôi cá, ếch, bò,… Năm đầu tiên, do mới hình thành mô hình nên nguồn tiền thu được anh dành để trả lãi ngân hàng, đầu tư cơ sở vật chất thêm vào trang trại.Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, sau thời gian thấy hiệu quả, anh tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô trang trại. Đến nay, trang trại của anh Đức có diện tích hơn 1,7ha, gồm 2 trại gà siêu đẻ trứng, 1 trại úm gà con, diện tích còn lại anh đào ao nuôi cá, ếch,...

Anh Đức tâm sự: "Để có được cơ ngơi như ngày hôm nay, tôi phải nếm trải rất nhiều khó khăn, gian khổ. Có khi đã nghĩ đến từ bỏ để kiếm công việc khác. Lứa nuôi thử đầu tiên, gà bị bệnh cứ lăn ra chết hàng loạt, trứng đẻ không đều, khiến tôi rất lo lắng. Bởi đằng sau tôi là cả gia đình, vợ con chỉ biết nương tựa vào trại gà này. Thế nhưng tôi đã quyết tâm vượt qua tất cả".


Nhờ nuôi gà siêu đẻ trứng, anh Đức lãi từ 120-150 triệu đồng/năm.

Thu gần tỷ/năm
Hiện trang trại của anh Đức nuôi 2.000 con gà siêu đẻ trứng, trung bình mỗi ngày anh Đức thu được 1.700-1.800 quả trứng, với giá bán từ 26.000–27.000 đồng/ký (16 quả), thời điểm được giá thì 30.000-32.000 đồng/ký. “Mỗi ngày tôi thu về từ 2,7-3 triệu đồng từ việc bán trứng gà. Doanh thu mỗi tháng khoảng trên 80 triệu đồng; bình quân mỗi năm trên 950 triệu. Sau khi trừ hết các chi phí gia đình tôi lãi từ 10-12 triệu đồng/tháng…” – anh Đức nói.Anh Đức chia sẻ thêm, gà thì ai cũng nuôi được nhưng nuôi với số lượng lớn, cho năng suất trứng đều thì chuyện không phải đơn giản. Phải có quy trình nghiêm ngặt nhằm tránh dịch bệnh có thể xảy ra.


Trung bình mỗi ngày anh Đức thu được 1.700-1.800 quả trứng, với giá bán từ 26.000-27.000 đồng/ký (16 quả), thời điểm được giá thì 30.000-32.000 đồng/ký.

Chuồng gà luôn đảm bảo thông thoáng, có thiết bị ủ ấm mùa đông, làm mát mùa hè, đầu tư thiết bị ăn uống, lấy trứng. Ngoài ra còn phải trang bị hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.Theo anh Đức, trong bất cứ mô hình chăn nuôi nào thì con giống và thức ăn là yếu tố quyết định đến việc thành bại. Bởi ngoài việc quyết định đến tốc độ sinh trưởng, phát triển của gà, chất lượng cũng như năng suất trứng, thì yếu tố trên còn ảnh hưởng đến chi phí bỏ ra trong việc chăn nuôi. Ngoài ra, cần chú ý đến dịch bệnh, phải thường xuyên khử trùng chuồng nuôi và phòng bệnh cho gà.

Theo anh Đức, trong bất cứ mô hình chăn nuôi nào thì con giống và thức ăn là yếu tố quyết định đến việc thành bại, vì thế việc chọn giống gà là khá quan trọng.

Giống gà này đẻ khỏe, mỗi con có thể cho từ 270-300 quả trứng/năm. Trứng của nó giống trứng gà ta, nhưng to gần gấp rưỡi, ăn rất ngon, được các thương lái ưa chuộng nên đầu ra rất ổn định. Gà giống có giá 18.000 nghìn đồng/con 1 ngày tuổi, về nuôi khoảng 4,5-5 tháng là gà bắt đầu đẻ, sau khoảng 1 năm thì bắt đầu thay lứa gà khác.

Song song với việc nuôi gà siêu đẻ trứng, anh Đức còn kết hợp với việc nuôi cá để tận dụng nguồn thức ăn từ trứng gà bị vỡ, cá phát triển rất tốt. Ao cá của anh chủ yếu với các loại cá như rô đồng, trê, trắm cỏ, diêu hồng… giúp có nguồn thu thêm từ 40-50 triệu đồng/năm.


Gia đình anh Đức còn đào ao nuôi các loại cá như rô đồng, trê, trắm cỏ, diêu hồng,… có nguồn thu thêm từ 40-50 triệu đồng/năm.

“Mỗi năm từ việc bán trứng gà, bán cá từ trang trại, sau khi trừ chi phí tôi thu lãi từ 120-150 triệu đồng/năm, nhờ đó mà kinh tế gia đình tôi ổn định, khá hơn trước rất nhiều. Cũng nhờ nuôi gà siêu đẻ trứng mà tôi xây được ngôi nhà khang trang, mua sắm đầy đủ vật dụng, nuôi con ăn học…” - anh Đức cho biết thêm.


Tận dụng nguồn trứng gà bị vỡ để làm thức ăn cho cá lớn nhanh, phát triển rất tốt.

Ông Trịnh Quốc Thảo - Chủ tịch hội nông dân xã Đại Hưng cho biết: “Trang trại chăn nuôi gà siêu đẻ trứng của anh Trần Quang Đức là một trong những mô hình tiêu biểu của địa phương. Hiện mô hình của anh Đức đang phát triển rất tốt, giúp anh thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Thời gian tới, địa phương tiếp tục khuyến khích nhân rộng mô hình này, để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho bà con...”

Phương Hồ / Nguồn: Báo Dân Việt


Cập nhật: Ngày 20 tháng bốn năm 2019
Nguồn nguoichannuoi.vn


  Các tin khác...

Mỹ: Đồng ý tăng hạn ngạch nhập khẩu thịt bò Nhật Bản

Điều trị bệnh chướng hơi dạ cỏ cấp tính trên trâu, bò

Bò vàng Phú Yên


Tìm kiếm nội dung qua Google.

Tin xem nhiều trong 3 tháng

Chăm sóc, nuôi dưỡng heo nái sau sinh
(Người Chăn Nuôi) - Sau khi đẻ, nái thường mệt, ăn ít hoặc không ăn nhưng...
Đã xem: 5425 lần
Đồng Xuân (Phú Yên): Tập huấn kỹ thuật chế biến thức ăn cho bò
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với UBND thị trấn La Hai...
Đã xem: 5103 lần
Thái Nguyên: Vỗ béo, cải tạo đàn bò thịt
Trong quý II năm nay, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng...
Đã xem: 4686 lần
Chiết xuất thảo dược: Hỗ trợ giảm thiểu sử dụng kháng sinh
(Người Chăn Nuôi) - Kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn (AGP) đã bị...
Đã xem: 4412 lần
Gà Đông Tảo hết thời 'sốt' giá
Nhiều hộ nuôi gà Đông Tảo trước đây bán mỗi đợt 1.000 - 3.000 con thì nay...
Đã xem: 4313 lần

Tin xem nhiều

Chăn nuôi bền vững nhờ đệm lót sinh học
Trần Quang - Thu Thuỷ •07:06 - 07 tháng 8, 2014 Hiện, cả nước đang có khoảng...
Đã xem: 16768 lần
Bệnh viêm vú trên dê nuôi
(Người Chăn Nuôi) - Viêm vú trên dê nuôi là bệnh thường gây hại trên dê trong...
Đã xem: 16674 lần
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nuôi đặc sản Tết theo đơn đặt hàng
Gà Đông Tảo, heo rừng lai, dê là những mặt hàng đắt khách dịp Tết Nguyên...
Đã xem: 16009 lần

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264