Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] Thu nhập trên 1,2 tỷ đồng/năm từ chăn nuôi | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn Thu nhập trên 1,2 tỷ đồng/năm từ chăn nuôi

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện - Thông tin tổng hợp » Tin tức,  |  Đọc: 3381 |  Bản in  | Cỡ chữ

Với 2 mẫu đất, ông dành gần 1 mẫu đào ao nuôi các loại cá truyền thống dễ nuôi, cho hiệu quả cao, đồng thời xây 1 dãy chuồng rộng hơn 800m2 nuôi lợn, gà, ngan, thỏ, chim bồ câu; diện tích còn lại ông tận dụng trồng hơn 50 gốc thanh long ruột đỏ và nhiều loại cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao.

Là một trong những xã thuần nông, nằm cách xa trung tâm của huyện Thái Thụy (Thái Bình), nhiều năm qua, phong trào phát triển kinh tế trang trại, gia trại ở xã Thụy Ninh đã có những bước tiến rõ rệt. Mô hình chăn nuôi tổng hợp của gia đình ông Nguyễn Văn Hồng (thôn Hệ) là một điển hình ở địa phương. Nhờ nhạy bén trong phát triển kinh tế, hiện nay ông đã là chủ của mô hình chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập trên 1,2 tỷ đồng/năm.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, ngay từ khi còn nhỏ, ông Hồng đã quen dần với những công việc của nhà nông như cày bừa, cấy hái. Khi mới lập gia đình, ông làm đủ thứ nghề nhưng thu nhập không được là bao, cuộc sống ngày càng khó khăn. Khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương đã thôi thúc ông tích cực tìm hiểu, tham quan, học hỏi những mô hình chăn nuôi có cách làm hay và hiệu quả kinh tế cao.

Ðầu năm 2007, khi có chủ trương chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang xây dựng khu chăn nuôi tập trung Chiều Tô với tổng diện tích trên 60ha, ông đã bàn bạc với gia đình mạnh dạn đăng ký, đấu thầu 2 mẫu đất xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp với hy vọng thoát nghèo.

Lúc bấy giờ, nhiều người trong xã cho rằng gia đình ông quá liều lĩnh khi bỏ ra hàng trăm triệu đồng đổ xuống khu đất mà bao lâu nay có cho cũng không ai làm. Nhưng với niềm tin và sự ủng hộ của người thân, sự giúp đỡ của bạn bè, ông bắt tay vào cải tạo diện tích đất đấu thầu thành khu chăn nuôi tập trung khang trang và sạch sẽ.

Với 2 mẫu đất, ông dành gần 1 mẫu đào ao nuôi các loại cá truyền thống dễ nuôi, cho hiệu quả cao như cá trắm, chép, rô phi đơn tính… đồng thời xây 1 dãy chuồng rộng hơn 800m2 nuôi lợn, gà, ngan, thỏ, chim bồ câu; diện tích còn lại ông tận dụng trồng hơn 50 gốc thanh long ruột đỏ và nhiều loại cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao như mít Thái Lan, nhãn muộn Hưng Yên và chuối Tiêu hồng…

Hiện nay, mô hình chăn nuôi của gia đình ông thường xuyên duy trì nuôi 120 – 150 con lợn thịt, 500 – 700 con gà ri lai, gà tam hoàng, 120 con ngan, 200 con thỏ và 50 con chim bồ câu… Từ mô hình chăn nuôi tổng hợp này, mỗi năm cho gia đình ông thu nhập trên 1,2 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí lãi trên 150 triệu đồng.

Tâm sự cùng chúng tôi, ông cho biết, để có được cơ ngơi như ngày hôm nay là nhờ vào sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Ðảng ủy, chính quyền địa phương, Hội Nông dân xã và các tổ chức tín dụng. Bên cạnh đó, người chăn nuôi phải có quyết tâm cao, dám nghĩ, dám làm, luôn tìm tòi, học hỏi, nắm vững các quy trình kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; tích cực học hỏi tiếp thu những kinh nghiệm của các mô hình sản xuất, kinh doanh đã thành công, rút ra những kinh nghiệm áp dụng sáng tạo vào mô hình của gia đình mình để đạt hiệu quả cao nhất. Bản thân người làm kinh tế cũng phải luôn nghiên cứu để nắm vững nhu cầu của thị trường cần loại sản phẩm gì để quyết định đầu tư nuôi, trồng bảo đảm đem lại giá trị thu nhập cao. Ngoài ra, người chăn nuôi cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến công tác thú y và chế độ dinh dưỡng cho vật nuôi.

thu-nhap-tren-12-ty-dongnam-tu-chan-nuoi (2)

Ông Vũ Quang Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thụy Ninh cho biết: Ðến nay, xã Thụy Ninh đã chuyển đổi được gần 100ha đất cấy lúa kém hiệu quả sang xây dựng các mô hình chăn nuôi tổng hợp. Trên địa bàn xã hiện có 10 trang trại và gần 100 gia trại chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm, Hội Nông dân xã thường xuyên phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khảo nghiệm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chọn giống, chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Ngoài ra, Hội còn đứng ra tín chấp vay vốn ngân hàng cho các gia đình mở rộng và phát triển sản xuất. Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục mở các lớp tập huấn, tổ chức cho các hội viên đi tham quan các mô hình chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao để chia sẻ kinh nghiệm, học tập và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương


Cập nhật: Ngày 02 tháng sáu năm 2018
Nguồn sinhhocvietnam.vn


  Các tin khác...

Tạm trữ, cấp đông, mở lối thoát cho ngành chăn nuôi lợn

Sóc Trăng: Bảo vệ nghiêm ngặt đàn heo giống gốc

An toàn sinh học là đề phòng kháng kháng sinh


Tìm kiếm nội dung qua Google.

Tin xem nhiều trong 3 tháng

Xử lý bệnh Newcastle ở đà điểu
(Người Chăn Nuôi) - Newcastle ở đà điểu là bệnh phổ biến và cũng được...
Đã xem: 5770 lần
Ấn Độ nuôi trâu nước lấy sữa
(Người Chăn Nuôi) - 80% người dân Ấn Độ theo đạo Hindu và coi bò là linh vật....
Đã xem: 5700 lần
Điều trị nấm da ở thỏ
(Người Chăn Nuôi) - Nấm da là bệnh khá phổ biến ở thỏ nuôi, có khả năng...
Đã xem: 5632 lần
Quảng Nam: Nuôi gà siêu trứng, dưới ao thả cá, lãi 12 triệu/tháng
Quyết tâm làm giàu tại quê, anh Trần Quang Đức (47 tuổi, ở thôn An Tân, xã...
Đã xem: 5250 lần
Chăm sóc, nuôi dưỡng bê con theo mẹ
(Người Chăn Nuôi) - Bê sơ sinh thường có sức đề kháng kém, dễ nhiễm các...
Đã xem: 5000 lần

Tin xem nhiều

Chăn nuôi bền vững nhờ đệm lót sinh học
Trần Quang - Thu Thuỷ •07:06 - 07 tháng 8, 2014 Hiện, cả nước đang có khoảng...
Đã xem: 16539 lần
Hiện tượng gia súc chết ở một số tỉnh phía Bắc: Bệnh than, đừng xem thường!
6:25, 10/11/2014 Thời gian gần đây, một số tỉnh miền núi phía Bắc đã xuất...
Đã xem: 13698 lần
Giám đốc vùng bỏ việc nghìn đô đi bán rau online
Thứ năm, 25/9/2014 | 07:49 GMT+7Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên...
Đã xem: 12832 lần

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264