Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] Trại heo thân thiện với môi trường | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn Trại heo thân thiện với môi trường

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện - Thông tin tổng hợp » Tin tức,  |  Đọc: 8050 |  Bản in  | Cỡ chữ


Áp dụng công nghệ chăn nuôi tiên tiến giúp trang trại hoạt động hiệu quả

(Người Chăn Nuôi) - Tập đoàn sản xuất thịt OPP tại Tây Ban Nha đã phát triển một trong những trang trại heo với quy trình sản xuất tiên tiến nhất hiện nay, đề cao phúc lợi động vật cũng như an toàn với môi trường.

Trang trại nuôi heo P Plus là sản phẩm trí tuệ của bà Joan Sanmartin, Giám đốc Quản lý Tập đoàn sản xuất thịt OPP. P Plus cho thấy những quy trình cũng như công nghệ chăn nuôi tiên tiến với phần mềm quản lý bằng máy tính chuyên biệt có khả năng phân tích dữ liệu, từ đó cải thiện năng suất và lợi nhuận của trang trại. Theo như Công ty OPP chia sẻ, P Plus là nơi làm việc của 22 chuyên gia trong ngành chăn nuôi bao gồm các bác sĩ thú y, nhà chăn nuôi và cả các lập trình viên chuyên nghiệp.

Thế hệ mới

P Plus tuân thủ các quy định về phúc lợi động vật theo quy định của EU, trang trại tích hợp các công nghệ hiệu quả giúp kiểm soát việc cho ăn, các thông số khí hậu, kết nối máy tính và sử dụng các nguồn lực hợp lý để tạo ra năng lượng sạch đạt tiêu chuẩn sức khỏe. Trang trại hiện có quy mô 3.300 con heo nái. Theo ông Ricardo Segundo, Giám đốc Quốc tế tại OPP, nếu so với các trang trại nuôi heo thông thường, sự khác biệt về kinh phí là không quá lớn, P Plus được sử dụng như một trang trại kiểu mẫu đáp ứng các quy định về phúc lợi động vật trong chăn nuôi đồng thời áp dụng các quy trình công nghệ tiên tiến vào hệ thống sản xuất. Một thông số chính để cải thiện lợi nhuận và tối ưu hiệu suất chăn nuôi của trại heo nằm ở việc kiểm soát lượng thức ăn cho heo nái từ giai đoạn mang thai đến khi sinh sản. Để kiểm soát hoạt động cho ăn này, các trạm điện tử Schauer hiệu chỉnh khẩu phần cho heo nái mang thai hàng ngày, kiểm soát việc cho ăn của chúng một cách chặt chẽ theo các đồ thị thức ăn được thiết lập trước. Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của từng con heo, số lượng thức ăn được cá thể hóa và có thể được lập trình lại ngay lập tức, dưới sự quản lý của các chuyên gia, sử dụng các thiết bị có tên PDA.

Yếu tố cơ bản của dự án nuôi heo này là chương trình máy tính nguồn Farm Farm, một nền tảng tích hợp, xử lý và phân tích dữ liệu. Nó không chỉ là một chương trình quản lý thông thường mà còn là một công cụ xử lý đồng bộ hóa và phân tích dữ liệu tương thích với các chương trình quản lý theo thói quen được sử dụng của người chăn nuôi. Sau khi chuyển dữ liệu sản xuất sang chương trình Farm Farm, nó sẽ tính toán tất cả các biến số và sau khi phân tích chúng cho thấy tình hình thực tế tại một trang trại heo. Sau đó xử lý dữ liệu về thời kỳ mang thai ở heo nái, giai đoạn cho ăn, điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm…), phương pháp điều trị sức khỏe, cân nặng khi sinh và cai sữa, mỡ lưng hoặc tiêu thụ nước.

Hiệu quả môi trường

Một tính năng đặc trưng khác của trang trại nuôi heo P Plus là thân thiện với môi trường. Nhờ sử dụng có hiệu quả các công nghệ chăn nuôi cùng nguồn năng lượng thay thế, giúp cho P Plus tiết kiệm được năng lượng tối đa. Các hệ thống thông gió Skov được cho là giúp tiết kiệm 75% mức tiêu thụ năng lượng và các tấm sưởi Mik có thể giảm mức tiêu thụ nhiệt xuống 25%.

Với việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái trang trại trong mùa hè kể từ năm 2012, hệ thống này sản xuất 713.040 kWh mỗi năm và sẽ tránh phát thải 273.094 kg CO2 mỗi năm. Trang trại đã được thiết kế để sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo. Cách nhiệt hiệu quả của các bức tường và mái nhà cũng góp phần làm cho trang trại hoạt động hiệu quả hơn và có lợi hơn.

Hải Triều (Theo Wattagnet)


Cập nhật: Ngày 27 tháng bẩy năm 2019
Nguồn nguoichannuoi.vn


  Các tin khác...

Biện pháp phòng bệnh cho vật nuôi

Hội chứng tiêu chảy ở bê nghé

Phú Thọ: Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand


Tìm kiếm nội dung qua Google.

Tin xem nhiều trong 3 tháng

Thái Nguyên: Vỗ béo, cải tạo đàn bò thịt
Trong quý II năm nay, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng...
Đã xem: 5489 lần
Giảm chi phí thức ăn trong nuôi gia cầm
(Người Chăn Nuôi) - Khi tối thiểu hóa được chi phí thức ăn trong chăn nuôi sẽ...
Đã xem: 5001 lần
Ngăn ngừa lở mồm long móng cho gia súc
(Người Chăn Nuôi) - Lở mồm long móng (LMLM) là một bệnh truyền nhiễm cấp...
Đã xem: 4971 lần
Châu Âu: 5 nguyên tắc vàng trong dinh dưỡng chăn nuôi
(Người Chăn Nuôi) - Để giải quyết các mối lo ngại sức khỏe cộng đồng và...
Đã xem: 4879 lần
Xử lý chứng còi cọc ở heo con
(Người Chăn Nuôi) - Chứng còi cọc ở heo con do Virus circovirus type 2 (PCV2 ) với...
Đã xem: 4559 lần

Tin xem nhiều

Bệnh viêm vú trên dê nuôi
(Người Chăn Nuôi) - Viêm vú trên dê nuôi là bệnh thường gây hại trên dê trong...
Đã xem: 17582 lần
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nuôi đặc sản Tết theo đơn đặt hàng
Gà Đông Tảo, heo rừng lai, dê là những mặt hàng đắt khách dịp Tết Nguyên...
Đã xem: 16917 lần
Chăn nuôi bền vững nhờ đệm lót sinh học
Trần Quang - Thu Thuỷ •07:06 - 07 tháng 8, 2014 Hiện, cả nước đang có khoảng...
Đã xem: 16791 lần

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264