Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] 11 start-up công nghệ chăn nuôi bền vững | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn 11 start-up công nghệ chăn nuôi bền vững

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện - Thông tin tổng hợp » Tin tức,  |  Đọc: 3588 |  Bản in  | Cỡ chữ


Ứng dụng mới của Concept Dairy nhằm hỗ trợ kinh tế bền vững cho nông dân - Ảnh: Agriland

(Người Chăn Nuôi) - 11 doanh nghiệp trẻ trong ngành chăn nuôi sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất tại Hội nghị đổi mới công nghệ chăn nuôi Animal AgTech Innovation Summit ngày 19 - 20/10/2021.

AMPLY Discovery, Anh
Sử dụng nền tảng độc quyền về tìm kiếm và đánh giá hoạt chất tiềm năng để dự đoán các phân tử sinh học mới cho các loại thuốc biệt dược. Nền tảng của hãng là sử dụng các mô hình máy học và công nghệ AI từ các thị trường tài chính và ứng dụng vào tìm kiếm hoạt chất tiềm năng. Qua nền tảng này, Công ty tập trung tìm kiếm các phương thuốc biệt dược để trị nhiễm khuẩn tại chỗ, chú trọng vào các ứng dụng về bảo vệ sức khỏe vật nuôi.

Better Origin, Anh
Cung cấp cho các siêu thị và công ty thực phẩm giải pháp giảm lãng phí thực phẩm về mức cực nhỏ - net zero. Sản phẩm của hãng, the Better Origin X1 - mô hình tự động biến đổi chất thải thành thức ăn qua sự trợ giúp của côn trùng. Một mô hình này thể tiêu thụ 656 tấn CO2 mỗi năm và hoàn toàn tự động bằng công nghệ AI.

Biotangents, Anh
Kết hợp máy học tin sinh học, mô hình sinh học tùy chỉnh và kênh dẫn vi lưu cải tiến để tạo ra phương thức chẩn đoán thú y thế hệ mới. Công nghệ này nhằm cải thiện bền vững chăn nuôi và giúp các bác sĩ thú y và nông dân quyết định nhanh để chữa trị và ngăn dịch bệnh kịp thời. Công nghệ của Biotangents phát hiện axit nucleic (DNA hoặc RNA) đặc hiệu của mầm bệnh, đưa phương pháp chẩn đoán sinh học phân tử phòng thí nghiệm chất lượng cao vào thực tế bằng hình thức đơn giản và tự động.

Concept Dairy, Anh
Là công nghệ về minh bạch giá toàn bộ chuỗi cung ứng sản phẩm sữa. Ứng dụng Concept Dairy Farmer miễn phí, thể hiện sản phẩm sữa bò của từng trang trại có giá bao nhiêu. Ngoài ra, nền tảng quản lý rủi ro thương mại hàng hóa (Commodities Trading Risk Management Platform) còn hỗ trợ các nhà sản xuất sữa quản lý rủi ro và gia tăng giá trị cho nông dân, khách hàng.

Concept Dairy

Ứng dụng mới của Concept Dairy nhằm hỗ trợ kinh tế bền vững cho nông dân - Ảnh: Agriland

EniferBio, Phần Lan
Đang phát triển thức ăn đơn bào có nguồn gốc từ nấm cho ngành thủy sản. Thành phần PEKILO® P65 giàu protein có khả năng thay thế đạm đậu nành cô đặc, và quan trọng nhất, chi phí sản xuất hợp lý hơn.

Farm Health Guardian, Mỹ
Là nền tảng phần mềm an toàn sinh học đã được chứng minh làm giảm rủi ro lây lan dịch bệnh. Bằng cách tạo ra một “hàng rào số”, giúp người dùng sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin nội bộ nhưng vẫn đảm bảo an toàn thông tin và tự động ghi lại hoạt động của người và phương tiện, hệ thống giúp các nhà sản xuất và chăn nuôi gia súc, gia cầm bảo vệ sức khỏe vật nuôi, phúc lợi động vật, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

FarmSee, Israel
Sử dụng thị giác máy tính và AI để cung cấp cho ngành công nghiệp nặng thông tin quan trọng. Hiện, KPIs quan trọng như trọng lượng liên tục của heo không dễ có được do vướng mắc ở phúc lợi động vật, an toàn sinh học và nguồn lao động. Người nuôi heo có mục tiêu rõ ràng về trọng lượng buộc phải dựa vào bảng tăng trưởng lý thuyết thay vì dữ liệu thực sự, dẫn hiệu quả sản xuất giảm mạnh. Giải pháp của FarmSee giúp tăng doanh thu đáng kể, tối ưu chi phí đồng thời đảm bảo phúc lợi động vật.

Greentech Innovators, Na Uy
Hướng đến mục tiêu “tạo giá trị cho rác thải”, Công ty đang sử dụng công nghệ sinh học và lên men để sản xuất protein đơn bào và chất thải hữu cơ từ rác thải thực phẩm. Giải pháp của hãng là giảm khí thải nhà kính từ các bãi rác và tăng sản xuất thức ăn protein và Omega-3.

Pondus, Anh
Sử dụng camera giúp các trại nuôi gia cầm thực hiện giám sát, đo đạc và báo cáo bằng “công nghệ không chạm”. Giải pháp là dựa trên máy học và phân tích dữ liệu sâu có được qua phần cứng “cắm vào là chạy”. Lợi ích chính là đưa ra cảnh báo sớm về các mối nguy cơ tiềm nưng, cải thiện sức khỏe gia cầm, phúc lợi và năng suất.

PorkLogic, Ấn Độ
Hỗ trợ quản lý toàn bộ sức khỏe của vật nuôi và giám sát từ xa. Bằng cách cung cấp công nghệ đeo trên người vật nuôi và khai thác công nghệ sâu như IoT, AI, mô hình máy học cải tiến và đám mây, Công ty cải thiện quản lý sức khỏe heo và nâng cao thực hành chăn nuôi tại trang trại.

Volta Greentech, Thụy Điển
Giảm khí thải nhà kính để giảm thiểu hiện tượng nóng lên trên toàn cầu. Sử dụng phụ gia thức ăn từ tảo biển, Volta loại trừ mối đe dọa từ khí thải methane, đồng thời hỗ trợ ngành nông nghiệp đạt bước tiến lớn trên con đường bền vững.

Dũng Nguyên
(Tổng hợp)


Cập nhật: Ngày 23 tháng mười năm 2021
Nguồn nguoichannuoi.vn


  Các tin khác...

Chăm sóc nuôi dưỡng thỏ thương phẩm

Chăn nuôi gia cầm: Liên kết giảm rủi ro

Kinh nghiệm nuôi dưỡng ngựa sinh sản


Tin xem nhiều trong 3 tháng

Ngành TĂCN Châu Âu: Linh hoạt và bền vững
(Người Chăn Nuôi) - Dù dịch bệnh trên người và trong ngành chăn nuôi đã làm...
Đã xem: 4634 lần
Phòng, trị một số bệnh thường gặp trên dê
(Người Chăn Nuôi) - Dê là loài gia súc dễ nuôi, có sức đề kháng tốt. Tuy...
Đã xem: 4609 lần
Tương lai của gia cầm chỉnh sửa gen
(Người Chăn Nuôi) - Những công nghệ chỉnh sửa gen như CRISPR có thể giúp cải...
Đã xem: 4480 lần
Chăm sóc dê lấy sữa
(Người Chăn Nuôi) - Để dê cho sữa nhiều, đều và chất lượng, chế độ dinh...
Đã xem: 4446 lần
Điều trị bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ở gà
(Người Chăn Nuôi) - Hỏi: Biện pháp điều trị bệnh viêm phế quản truyền...
Đã xem: 4392 lần

Tin xem nhiều

Bệnh viêm vú trên dê nuôi
(Người Chăn Nuôi) - Viêm vú trên dê nuôi là bệnh thường gây hại trên dê trong...
Đã xem: 29623 lần
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nuôi đặc sản Tết theo đơn đặt hàng
Gà Đông Tảo, heo rừng lai, dê là những mặt hàng đắt khách dịp Tết Nguyên...
Đã xem: 28619 lần
Thu nhập cao từ nuôi gà Đông Tảo
Qua thông tin từ các phương tiện truyền thông, ông Nguyễn Xuân Tạc ở ấp 3, xã...
Đã xem: 28257 lần

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264