Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] Đột phá kết nối 5G tại trang trại bò sữa ở Anh | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn Đột phá kết nối 5G tại trang trại bò sữa ở Anh

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện - Thông tin tổng hợp » Tin tức,  |  Đọc: 8513 |  Bản in  | Cỡ chữ


Trại nuôi được kết nối 5G mang lại đột phá mới Ảnh: ST

(Người Chăn Nuôi) - Một trang trại bò sữa tại Trung tâm Đổi mới kỹ thuật nông nghiệp Agri-EPI do chính phủ tài trợ ở Shepton Mallet (Anh) đã trang bị cho khoảng 180 con bò gắn vòng cổ thông minh được kết nối 5G - và tác động của thử nghiệm này có thể ảnh hưởng đến tương lai của nông nghiệp.

Mạng 5G là thế hệ mạng di động thứ 5 có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện nay. 5G cho phép kết nối mọi thứ một cách nhanh chóng như xe có thể tự lái, các video sẽ có hình ảnh mượt mà và trôi chảy hơn...

Đối với những con bò, các thiết bị sẽ được kết nối 5G với một bộ điều khiển ở cổ con bò và một hệ thống vắt sữa bằng robot. Trong giai đoạn đầu, những chú bò sữa thử nghiệm tại nông trại nói trên đã được đeo các vòng cổ thông minh có tích hợp cảm biến với khả năng hòa mạng 5G. Những vòng này được kết nối với hệ thống vắt sữa tự động. Khi cảm biến nhận thấy bò đã sẵn sàng để cho sữa, cánh cổng tự động của khu nuôi nhốt sẽ mở ra. Hệ thống khi đó sẽ nhận biết chính xác từng cá thể bò, qua đó đóng mở cổng dẫn đường tương ứng, thiết lập chế độ vắt sữa (ví dụ như căn chỉnh khoảng cách các đầu hút sữa sao cho phù hợp) cũng như cho ăn “thưởng” đúng sở thích. Những chiếc vòng 5G nói trên cũng cho phép người nuôi đánh giá tình trạng sức khỏe và tâm lý của bò ở mọi nơi, mọi lúc.

Được biết, các tiện ích này không gây hại cho sức khỏe của vật nuôi và việc giám sát cho phép người quản lý có thể phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường ở vật nuôi. “Chúng tôi đang thử nghiệm khả năng kết nối 5G để truyền các dữ liệu hoặc thông báo của chúng tôi tới các trang trại nhanh hơn”, Duncan Forbes, Giám đốc dự án tại Trung tâm Agri-Epi cho biết. Không chỉ ở trang trại, Agri-EPI còn có tham vọng mở rộng công nghệ kết nối 5G trên các vùng nông thôn ở toàn quốc.

Đồng thời, Công ty sữa Cisco Systems với sự hỗ trợ của Trung tâm Agri-EPI và chính phủ Anh đang sử dụng một loạt công nghệ hiện đại trong các nông trại của mình như: bàn chải tự động xoay khi bò cọ sát vào chúng để tắm rửa cho những chú bò; cánh cửa đóng mở tự động tùy theo thời tiết hay hệ thống cho ăn thông minh tự động đưa thức ăn vào chuồng thông qua đường ray được gắn trên trần nhà.

“Chúng tôi có thể kết nối và nắm bắt được tình hình của các con vật trong trang trại 5G này”, người đại diện Công ty cho biết. Đây là những gì mà 5G có thể làm cho nông nghiệp, mở ra một kỷ nguyên mới ở các vùng nông thông không chỉ của Anh mà còn trên toàn thế giới.

Dự án này của Công ty Cisco có ý nghĩa rất lớn không chỉ trong lĩnh vực công nghệ, mà nó còn cho thấy triển vọng của 5G trong triển khai ở nhiều khía cạnh của đời sống. Đơn cử việc ứng dụng vòng cổ kết nối 5G tại các trang trại rộng lớn của nước Anh giúp người nông dân hoàn toàn có thể theo dõi thông tin chi tiết về sức khỏe cũng như thể trạng của từng chú bò ở mọi thời điểm trong ngày mà không phải xuống tận nơi xác định xem đâu là chú bò cần phải được “thăm khám”.

>> So với 4G, mạng viễn thông 5G hứa hẹn đem tới kết nối tầm xa cực nhanh, có thể thay đổi hoàn toàn mọi tiện nghi trong cuộc sống và mở ra khả năng phát triển từ xe ô tô tự hành, thiết bị thực tại ảo cho tới những thứ đơn giản như tải một bộ phim xuống điện thoại chỉ trong vài giây. Ông Nick Chrissos, người phát ngôn Công ty Cisco cho biết: “Chúng tôi có thể kết nối với mọi con bò, mọi con vật trong trang trại này. Đó là những gì 5G có thể mang đến cho nông nghiệp. Nó thực sự giải phóng sức mạnh của người nông dân ở trang trại này, khắp nơi trên Vương quốc Anh và mọi nơi trên thế giới.”

Thùy Anh / Theo Reuters


Cập nhật: Ngày 05 tháng mười năm 2019
Nguồn nguoichannuoi.vn


  Các tin khác...

Phòng và trị bệnh loét da quăn tai ở bò

Vai trò của nước trong nuôi gà

Phòng và điều trị hội chứng suy dinh dưỡng ở gia súc non


Tin xem nhiều trong 3 tháng

Bệnh lý sinh sản thường gặp ở lợn đực giống
(Người Chăn Nuôi) - Trong chăn nuôi, việc lựa chọn giống có ý nghĩa quyết...
Đã xem: 5372 lần
Điều trị bệnh tụ huyết trùng trên dê
(Người Chăn Nuôi) - Tụ huyết trùng ở dê là một bệnh truyền nhiễm, lây lan...
Đã xem: 5354 lần
Chăn nuôi thời AI
(Người Chăn Nuôi) - Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, Trung...
Đã xem: 5216 lần
Trồng cỏ và thức ăn thô xanh cho gia súc, gia cầm
(Người Chăn Nuôi) - Kinh tế phát triển, nhu cầu về các sản phẩm thịt, sữa,...
Đã xem: 5164 lần
Định hướng phát triển chăn nuôi
(Người Chăn Nuôi) - Trong thời gian qua, các nhà chăn nuôi đã triệt để áp dụng...
Đã xem: 5122 lần

Tin xem nhiều

Bệnh viêm vú trên dê nuôi
(Người Chăn Nuôi) - Viêm vú trên dê nuôi là bệnh thường gây hại trên dê trong...
Đã xem: 20908 lần
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nuôi đặc sản Tết theo đơn đặt hàng
Gà Đông Tảo, heo rừng lai, dê là những mặt hàng đắt khách dịp Tết Nguyên...
Đã xem: 19960 lần
Thu nhập cao từ nuôi gà Đông Tảo
Qua thông tin từ các phương tiện truyền thông, ông Nguyễn Xuân Tạc ở ấp 3, xã...
Đã xem: 19607 lần

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264