Hôm nay:
Ngôn ngữ:
Tiêu điểm:
[-] EU quan tâm sản xuất trứng hữu cơ | Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất Thuốc thú y Diễm Uyên | thuocthuydiemuyen.vn EU quan tâm sản xuất trứng hữu cơ

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện - Thông tin tổng hợp » Tin tức,  |  Đọc: 14106 |  Bản in  | Cỡ chữ


Sản lượng trứng và tiêu thụ trứng bình quân/người/năm của EU đến năm 2030

(Người Chăn Nuôi) - Kể từ năm 2012, khi Liên minh châu Âu (EU) cấm nuôi gia cầm trong chuồng lồng kín thì tại nhiều quốc gia của EU đã từng bước chuyển đổi sang hệ thống nuôi đối xử nhân đạo với động vật. Theo đó, các hệ thống chuồng trại nuôi hữu cơ, nuôi thả vườn đã tăng lên đáng kể.

Sản xuất tăng, tiêu thụ giảm
Sản lượng trứng gia cầm của EU tăng từ 5,84 triệu tấn năm 2010 lên 6,31 triệu tấn trong năm 2020. Dự báo, năm 2021 sản lượng trứng của EU sẽ đạt 6,41 triệu tấn, năm 2025 là 6,61 triệu tấn và đến năm 2023 là 6,77 triệu tấn.

Về tiêu thụ trứng, do các biện pháp đóng cửa trên khắp châu Âu trong năm 2020 nên tiêu dùng ngoài gia đình giảm, trong khi đó việc mua bán lẻ thực phẩm gia tăng một cách bất ngờ. Ủy ban EU ước tính, sử dụng cả trứng có vỏ và các sản phẩm từ trứng chỉ còn 13,8 kg/người trong năm 2020, giảm 0,2 kg/người so năm 2019. Tình trạng đóng cửa các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống đã dẫn đến việc gia tăng nấu ăn tại nhà. Dù việc nấu ăn riêng đã tăng lên, nhưng tổng lượng trứng tiêu thụ vẫn giảm trong năm 2020. Các chuyên gia của Ủy ban EU dự đoán, mức tiêu thụ trứng bình quân trên đầu người của EU trong năm 2021 sẽ là 14,2 kg/người, đến năm 2025 là 14,5 kg/người và năm 2030 là 15 kg/người.

Chú trọng chăn nuôi hữu cơ

Trong khối EU, Ðức, Hà Lan, Áo và Thụy Ðiển là những quốc gia chủ yếu sử dụng hệ thống chuồng trại mở. Ðan Mạch, Pháp và Ireland thích nuôi gà thả rông ngoài trời. Xu hướng phát triển chăn nuôi nhân đạo ngày càng được quan tâm hơn tại EU, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt rộng rãi giữa các quốc gia. Vẫn còn một khối lượng trứng đáng kể được sản xuất trong điều kiện phúc lợi thấp hơn được nhập khẩu vào EU từ Ukraine, Mỹ và Argentina.

Trên toàn EU, trứng hữu cơ đang dần trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây. Sản lượng trứng hữu cơ tăng từ 3,7% năm 2012 lên 6% trong năm 2020. Nhưng tầm quan trọng của chăn nuôi hữu cơ rất khác nhau giữa các quốc gia. Một vài quốc gia rất chú trọng và nỗ lực tăng sản xuất trứng hữu cơ, trái lại ở nhiều quốc gia khác, vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ nhoi hoặc không tồn tại.

Tiềm năng
Tổ chức MEG (Marktinfo Eier & Geflügel) cho biết, mức tiêu thụ trứng trung bình trên toàn cầu vào khoảng 175 - 180 quả/người/năm và dự kiến con số này sẽ tăng lên trong vài năm tới. Trong khi mức tiêu thụ trứng ở Mỹ đã khá cao, 293 quả/người/năm thì vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng mức tiêu thụ ở các khu vực khác như châu Phi, Trung Ðông...

Các chuyên gia dự báo, thị trường trứng vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển, nhờ vào sự gia tăng dân số và tăng mức tiêu thụ trên toàn thế giới. Với giá cả phải chăng, trứng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của con người ở khắp mọi nơi trên trái đất. Ở nhiều nước đang phát triển, doanh số bán trứng được thúc đẩy bởi quá trình đô thị hóa và sự phát triển không ngừng của ngành bán lẻ. Do đó, các nhà sản xuất phải luôn sẵn sàng mở rộng quy mô cung cấp trứng có vỏ và các sản phẩm từ trứng, đặc biệt là trứng được sản xuất từ chăn thả tự do và trứng hữu cơ.

Thanh Ðức - Ðăng Minh


Cập nhật: Ngày 06 tháng mười một năm 2021
Nguồn nguoichannuoi.vn


  Các tin khác...

Kinh nghiệm úm ngan vào mùa hè

Phương pháp tập ăn sớm cho heo con

Quản lý chăm sóc thỏ vào mùa hè


Tin xem nhiều trong 3 tháng

Phục tráng giống gà Tò
(Người Chăn Nuôi) - Gà Tò là một giống gà nuôi, có xuất xứ từ làng...
Đã xem: 10004 lần
Sử dụng thuốc sát trùng trong chăn nuôi
(Người Chăn Nuôi) - Ðịnh kỳ vệ sinh tiêu độc, khử trùng được coi là biện...
Đã xem: 9932 lần
Nhiều giá trị từ giống gà ác
(Người Chăn Nuôi) - Gà ác là loài dễ nuôi, có nhiều ưu điểm hơn so các giống...
Đã xem: 9540 lần
Xây dựng vùng chăn nuôi an toàn
(Người Chăn Nuôi) - Chăn nuôi an toàn dịch bệnh đang được nhiều tỉnh đẩy...
Đã xem: 9514 lần
Phòng bệnh cho gà con mới nở
Gà con trong giai đoạn mới nở là lúc chúng yếu nhất. Hệ tiêu hóa và hô hấp...
Đã xem: 9482 lần

Tin xem nhiều

Bệnh viêm vú trên dê nuôi
(Người Chăn Nuôi) - Viêm vú trên dê nuôi là bệnh thường gây hại trên dê trong...
Đã xem: 32619 lần
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nuôi đặc sản Tết theo đơn đặt hàng
Gà Đông Tảo, heo rừng lai, dê là những mặt hàng đắt khách dịp Tết Nguyên...
Đã xem: 31674 lần
Chăm sóc, nuôi dưỡng bê con theo mẹ
(Người Chăn Nuôi) - Bê sơ sinh thường có sức đề kháng kém, dễ nhiễm các...
Đã xem: 30410 lần

Liên kết website

 Hội Thú y Việt Nam
Cổng thông tin điện tử - Hội Thú y Việt Nam
 Bộ Nông Nghiệp
Cổng thông tin điện tử - Bộ Nông nghiệp
 Bộ Y Tế
Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế
 Bộ Công thương
Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp và thương mại của Việt Nam.
 Cục Thú Y
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn | CỤC THÚ Y - DEPARTMENT OF ANIMAL HEALTH
 Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

  • GS.BS Lê Văn Lãnh  - Tel: 091 221 6934
  • BS Tạ Đăng Quyền  - Tel: 090 429 1264