Hotline: +84 243 869 1980

Tin tức chung

Ngỗng hồ lô có giá khoảng 3 triệu đồng/con

Cập nhật: 10/08/2024, 13:39:17


Ngỗng hồ lô (hay còn gọi là ngỗng sư tử) đang được người dân ở huyện Long Mỹ nuôi và bán với mức giá 3 triệu đồng/con.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Long Mỹ bắt đầu chăn nuôi giống ngỗng hồ lô có nguồn gốc từ Hà Nội, đây là giống mới du nhập vào địa phương. Được biết loài này có vóc dáng to cao, thân hình tròn mập mạp giống như quả bầu hồ lô. Từ khi nuôi đến trưởng thành khoảng 4 tháng và trọng lượng khi trưởng thành lên đến 10 – 15 kg/con, ngỗng mái thường nhẹ hơn ngỗng trống một chút.

Chia sẻ về việc nuôi giống ngỗng này, chị Lê Thị Thúy Oanh, ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, cho biết: “Giống ngỗng này khá dễ nuôi, nhưng vì chi phí con giống khá đắt, lên đến 500.000 đồng/con, chưa kể tiền thức ăn, công chăm sóc nên nhiều người còn e ngại. Tuy nhiên, ngỗng này có trọng lượng lớn, giá bán rất cao, lên đến khoảng 3 triệu đồng/con khi trưởng thành. Hiện, gia đình đang nuôi gia công cho thương lái khoảng 5 con mỗi lần nuôi. Với mỗi con ngỗng, sau khi trừ đi chi phí đầu tư, gia đình thu được lợi nhuận khoảng 700.000 – 900.000 đồng/con, nhờ đó mà thu nhập của gia đình cũng tăng lên”.

Kiều Thanh
Nguồn: Báo Hậu Giang


Có thể bạn quan tâm

Xử lý bệnh loét miệng truyền nhiễm trên dê
Xử lý bệnh loét miệng truyền nhiễm trên dê
Xử lý bệnh loét miệng truyền nhiễm trên dê

(Người Chăn Nuôi) - Bệnh viêm loét miệng truyền nhiễm ở dê xảy ra phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người nuôi.

Tạo tương lai từ con giống
Tạo tương lai từ con giống
Tạo tương lai từ con giống

(Người Chăn Nuôi) - Chăn nuôi là mũi nhọn của ngành nông nghiệp, thế nhưng, đây lại là lĩnh vực phát triển rất chật vật, hiện không ít trang trại chăn nuôi trong nước đang phải vật lộn để tồn tại, phát triển theo kiểu “bỏ thì thương, vương thì...

Xử lý rơm khô làm thức ăn cho trâu, bò
Xử lý rơm khô làm thức ăn cho trâu, bò
Xử lý rơm khô làm thức ăn cho trâu, bò

(Người Chăn Nuôi) - Rơm ủ có chất lượng tốt có màu vàng đậm, mùi urê, không có mùi mốc, rơm ẩm, mềm. Thường được trâu bò thích ăn và ăn được nhiều hơn so với khi chưa ủ