> Kim ngạch xuất khẩu tôm tăng 33%
TP - Ngày 29/11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Nhật Bản đang xem xét hạ rào cản về mức dư lượng Ethoxyquin trên tôm (chất chống oxy hóa trong thức ăn cho tôm), từ 0,01ppm lên 0,2 ppm (hạ 20 lần).
Vasep cho hay, sau khi có quyết định về mức Ethoxyquin, Nhật sẽ báo cáo lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Dự kiến, mức dư lượng Ethoxyquin áp cho tôm nhập từ Việt Nam sẽ được phía Nhật công bố chính thức vào cuối tháng 1/2014.
Theo Vasep, đây là tín hiệu vui cho xuất khẩu tôm sang Nhật. Trước đó, do rào cản về Ethoxyquin, nên cả năm 2012, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật chỉ tăng 1,7% so với năm 2011.
PHẠM ANH
Có thể bạn quan tâm
(Người Chăn Nuôi) - Chăn nuôi an toàn dịch bệnh đang được nhiều tỉnh đẩy mạnh triển khai và nhân rộng tại các cơ sở chăn nuôi. Đây cũng là giải pháp quan trọng để hình thành các vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh trên cả nước.
Nuôi chim bồ câu Pháp không khó. Thức ăn cho loài chim này là cám tổng hợp và gạo lức để tránh bệnh về tiêu hóa.
Với diện tích chuồng chưa đầy 50m2, nhưng mỗi tháng đã mang về cho ông Nguyễn Thanh Bạc, ở ấp Xẻo Môn, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), thu nhập trên 4 triệu đồng từ việc bán vịt xiêm thịt.
Đồng hành cùng người chăn nuôi
© Công ty TNHH TM & SX thuốc thú y Diễm Uyên – HUPHAVET