Hotline: +84 243 869 1980

Tin tức chung

Những sự thật về trang trại bò lớn nhất thế giới

Cập nhật: 24/02/2024, 14:49:30


Mudanjiang Mega sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Ảnh: theagrinews.

(Người Chăn Nuôi) – Mudanjiang City Mega Farm nằm ở tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc là trang trại bò sữa lớn nhất thế giới hiện nay, có thể sản xuất 800 triệu lít sữa mỗi năm. Dưới đây là những sự thật thú vị về trang trại này.

Trung Quốc nổi tiếng với việc đầu tư vào các dự án khổng lồ. Cho dù ở lĩnh vực khoa học, công nghệ, ô tô, điện thoại di động, hay smart TV, không gì làm khó đất nước này. Một lần nữa Trung Quốc trở thành tâm điểm khi thông báo về việc xây dựng một trang trại bò sữa lớn nhất thế giới. Quả thực, nói là làm, vào năm 2015, trang trại Mudanjiang City Mega Farm đã chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu và yêu cầu sữa của thị trường thế giới. Một số người còn cho rằng Mudanjiang Mega ra đời vô cùng đúng thời điểm khi nước láng giềng Nga ban hành lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm sữa từ EU.

Với diện tích trải dài hơn 22.500.000 mẫu, Mudanjiang Mega rộng ngang bằng đất nước Bồ Đào Nha, rộng hơn 11 bang của nước Mỹ, và gấp đôi diện tích của trang trại nuôi bò lớn thứ 2 thế giới (Modern Dairy ở tỉnh An Huy, Trung Quốc).

Quy mô của Mudanjiang Mega thực sự đáng kinh ngạc khi có sức chứa lên đến 100.000 con bò, với “nhiệm vụ” chuyên sản xuất sữa. Mỗi năm trang trại này có thể cung cấp cho thị trường 800 triệu lít sữa. Công việc vắt sữa được thực hiện 3 lần/ngày với chu kỳ 8 phút trên một hệ thống quay. Ngoài ra, trang trại này còn có khu vực nuôi trồng hoa màu như ngô và cỏ linh lăng làm thức ăn cho bò.

Những con bò sữa ở Mudanjiang Mega được mua và nhập khẩu từ New Zealand, Úc, và Uruguay. Thay vì được chăn thả trên những cánh đồng rộng lớn đón nắng và gió, thì bò sữa ở đây chỉ sống và sinh hoạt trong nhà quanh năm suốt tháng. Thức ăn của chúng là hỗn hợp ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi gia súc. Bởi Trung Quốc tuy là quốc gia rộng lớn, nhưng diện tích đất khá “thiếu thốn”, do đó khi xây dựng các dự án, Trung Quốc phải vô cùng khôn khéo và thận trọng. Chính vì lý do này, mô hình canh tác kiểu Mỹ đã được áp dụng tại Mudanjiang Mega, với hệ thống thông gió được phủ kín khắp trang trại, chất độn cát được thay hai lần một ngày để tạo sự thoải mái cho vật nuôi.

Mudanjiang Mega luôn quan tâm tới phúc lợi động vật và bảo vệ môi trường. Ảnh: dailymail.

Mudanjiang Mega nổi tiếng với các máy móc và thiết bị chăn nuôi hiện đại nhất thế giới, bao gồm máy cho ăn và hệ thống vắt sữa tự động, cũng như kỹ thuật quản lý chất thải tân tiến nhằm giảm thiểu tác hại tới môi trường. Ngoài ra, trang trại đề cao tính bền vững, như tận dụng biogas từ chất thải của bò để sản xuất điện, giảm phát thải nhà kính và sử dụng năng lượng tái tạo.

Trang trại luôn đầu tư vào công tác nghiên cứu và phát triển, phối hợp với các cơ quan nông nghiệp quốc tế và trong nước để cải thiện kỹ thuật chăn nuôi, cải tiến gen và tăng phúc lợi động vật. Mudanjiang Mega đã nhận được nhiều giải thưởng cho những đóng góp vào ngành nông nghiệp.

An Vy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Phú Thọ: Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand
Phú Thọ: Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand
Phú Thọ: Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand

(Người Chăn Nuôi) - Anh Hoàng Trung Tình, hội viên nông dân khu Đồng Hàng, xã Sơn Nga, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ được nhiều người biết đến bởi mô hình chăn nuôi thỏ New Zealand đảm bảo an toàn thực phẩm, làm giàu từ vùng đất quê hương.

Nông dân có thể làm giàu từ chăn nuôi
Nông dân có thể làm giàu từ chăn nuôi
Nông dân có thể làm giàu từ chăn nuôi

Đây là vấn đề được PGS.TS Võ Đỗ Anh Khoa - Trưởng bộ môn chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ đặt ra cho ngành Nông nghiệp tỉnh Bến Tre trong điều kiện hạn mặn ngày càng trở nên gay gắt và...

Tốt nghiệp đại học về nuôi lợn!
Tốt nghiệp đại học về nuôi lợn!
Tốt nghiệp đại học về nuôi lợn!

06:45 ngày 08 tháng 02 năm 2014 Nguyễn Trường Khu chăn nuôi lợn nái sinh sản của anh Nguyễn Văn Hịu Khu chăn nuôi lợn nái sinh sản của anh Nguyễn Văn Hịu TP - Tốt nghiệp cử nhân Khoa Quản trị kinh doanh (Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội), đang...