Hotline: +84 243 869 1980

Tin tức chung

Đã có kết quả điều tra vụ “sườn bò hảo hạng” nghi làm từ mút xốp

Cập nhật: 05/11/2013

 Sáng nay, 5.11, tại cuộc họp giao ban công tác quản lý của Cục Quản lý nông lâm thuỷ sản (Bộ NNPTNN) ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản khẳng định đã có kết quả xác minh sản phẩm “sườn bò hảo hạng” của công ty TNHH Sa Sa (Hà Nội).
Mấy tuần vừa qua, trên một số báo chí và các trang mạng xã hội đã lan truyền về sản phẩm thịt bò khô được nghi làm từ mút xốp tẩm hóa chất đã gây hoang mang cho người tiêu dùng. Sản phẩm có mùi rất khó chịu, dai như nhựa và có giá siêu rẻ chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng cho một miếng to bằng bàn tay. Đặc biệt, gói thịt bò này lại được bán tập trung ở các cổng trường tiểu học, THCS nhắm tới các đối tượng là trẻ em khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng cho sức khỏe con em mình.
 
Kết quả cho thấy sản phẩm được ghi trên nhãn là “sườn bò” tuy nhiên thành phần chính cũng được ghi trên nhãn gồm: Bột mỳ, nước, dầu thực vật, đường , muối ớt, bột gia vị, mì chính và phụ gia hương liệu..., tuyệt nhiên không có vị bò hay thịt bò đã vi phạm quy định ghi nhãn gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nguyên liệu sản xuất cũng không phải là mút xốp như báo chí đã phản ánh.
 
Cục trưởng Nguyễn Như Tiệp khẳng định : Địa chỉ sản xuất ghi trên bao bì là Cụm 4 – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội là không đúng với địa chỉ sản xuất hiện tại. Mặc dù cơ sở đã chuyển sang địa chỉ mới nhưng bao bì vẫn ghi địa chỉ cũ. Trong khi đó, cơ sở sản xuất tại địa chỉ mới cũng chưa được công nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng sản phẩm này vẫn quảng cáo trên bao bì là “sản phẩm đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” , “sản phẩm mới nhất tại Việt Nam”.
 
Trước đó, cuối năm 2012 công ty TNHH Sa Sa Hà Nội đã bị Đội Quản lý thị trường số 12 thu giữ hàng trăm ngàn gói bim bim gà, bò… nhãn hiệu Sa Sa và hơn sáu tấn nguyên phụ liệu TQ gồm bột ngọt, bột ớt khô, bột khoai tây, bột thịt gà, dung dịch hương vị, chất tạo ngọt cyclamate… Đáng nói là công nghệ làm snack, bim bim của công ty này được bốn “chuyên gia” TQ chuyển giao công nghệ.
 
Kết quả kiểm nghiệm từ Sở Y tế Hà Nội cho thấy, các sản phẩm của Sa Sa bị thu giữ bên cạnh việc sử dụng chất tạo ngọt cyclamate còn chứa phẩm màu hữu cơ tổng hợp có thể gây ung thư cho người dùng.
 
Dù kết quả điều tra cho thấy "sườn bò" không làm từ mút xốp thì với nguồn gốc, thành phần nguyên liệu mập mờ, quảng cáo chất lượng gian dối cũng đủ khiến nhiều phụ huynh rùng mình khi những thứ thực phẩm bẩn như trên vẫn đang bủa vây trường học, dụ dỗ lũ trẻ ngây thơ. Với những "thịt hổ", bim bim bẩn, kẹo thuốc lá... được phát hiện thời gian qua, đủ để thấy "mầm non" đất nước đang phải sống với thực phẩm độc hại từng giờ, trong khi chờ người lớn bận tổ chức đoàn thanh tra và làm mẫu phân tích thì sức khoẻ của lũ trẻ đã bị đe doạ ngay từ những miếng ăn nhỏ mà chúng háo hức chia nhau.
 
 

Có thể bạn quan tâm

Chăn nuôi theo quy trình VietGAP nông hộ để kiểm soát dịch bệnh
Chăn nuôi theo quy trình VietGAP nông hộ để kiểm soát dịch bệnh
Chăn nuôi theo quy trình VietGAP nông hộ để kiểm soát dịch bệnh

26/03/2014, 07:03 (GMT+7) Các mô hình được Dự án LIFSAP hỗ trợ đang thực hiện ở Đồng Nai giúp bảo toàn đàn vật nuôi, không bị ảnh hưởng bởi dịch CGC.

Bảo quản trứng trước khi ấp
Bảo quản trứng trước khi ấp
Bảo quản trứng trước khi ấp

(Người Chăn Nuôi) - Bảo quản trứng trước khi ấp là yếu tố quan trọng quyết định rất lớn đến tỷ lệ nở và chất lượng gà con...

Trung Quốc điều chế thành công vắcxin cúm H7N9
Trung Quốc điều chế thành công vắcxin cúm H7N9
Trung Quốc điều chế thành công vắcxin cúm H7N9

26/10/2013 | 21:58:00 Trung tâm Phòng chống cúm quốc gia Trung Quốc ngày 26/10 tuyên bố đã điều chế thành công vắcxin phòng chống bệnh cúm gia cầm chủng H7N9.