Loại tôm sú nổi tiếng của Nhật đang bị mất uy tín do bê bối sai nhãn mác. Ảnh: Internet |
Chuỗi cửa hàng ăn hạng sang Takashimaya thừa nhận, trong nhiều năm qua họ đã gắn tên của loại tôm cao cấp hay nước cam tươi ép loại ngon vào những sản phẩm có chất lượng kém hơn. Điển hình là họ đã sử dụng loại tôm sú bình thường để tạo nên món patê “tôm sú Nhật” và bán dưới tên thương hiệu Fauchon của Pháp.
Hàng loạt chuỗi khách sạn cao cấp khác cũng đã thừa nhận gắn sai nhãn mác thực phẩm, trong đó có khách sạn Hankyu Hanshin, Ritz-Carlton Osaka, Tokyu, New Otani Kumamoto.
Một khách sạn nhỏ kiểu truyền thống ở cố đô Nara cũng thừa nhận họ đã gắn mác “wagyu”, loại thịt bò cao cấp nhất của Nhật Bản cho món thịt bò Úc.
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho biết, hành động này ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin của người tiêu dùng. “Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng sẽ xử lý nghiêm khắc theo luật”, ông nói.Có thể bạn quan tâm
6:25, 10/11/2014 Thời gian gần đây, một số tỉnh miền núi phía Bắc đã xuất hiện hiện tượng trâu, bò bị bệnh than (hay còn gọi là bệnh nhiệt thán - anthrax) và lây sang người qua việc giết mổ, ăn thịt con vật bị bệnh.
(Người Chăn Nuôi) - Mùa nắng nóng gia cầm thường ăn kém, sức đề kháng giảm, năng suất thịt, trứng giảm. Đồng thời, các loại dịch bệnh dễ phát sinh, lây lan gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi.
(Người Chăn Nuôi) - Mỹ đã đồng ý gia tăng hạn ngạch nhập khẩu thịt bò Nhật Bản áp dụng mức thuế thấp trong khuôn khổ các cuộc đàm phán thương mại mới đây giữa hai nước.
Đồng hành cùng người chăn nuôi
© Công ty TNHH TM & SX thuốc thú y Diễm Uyên – HUPHAVET