Chi cục Thú y TP.HCM cho biết, chỉ riêng địa bàn này, mỗi tuần lượng thịt nhập khẩu lên tới 2.000 tấn. Trong đó, nhiều nhất là thịt gia cầm với 1.000 tấn, thịt trâu bò khoảng 400 tấn, còn lại là phụ phẩm.
Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ cho rằng, thịt gia cầm nhập khẩu vào Việt Nam Nam có dấu hiệu bán phá giá. Về nguyên tắc, phải tốn 2kg cám mới cho ra 1kg thịt gà, chưa kể các chi phí khác, nhưng thịt gà nhập khẩu về Việt Nam chỉ chưa đến 20.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm
Sáng 17-10, tại Trà Vinh diễn ra hội nghị quốc tế “Dê sữa Á- Úc lần thứ 4- 2018”, do Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Hiệp hội Dê sữa Á – Úc tổ chức, với chủ đề “Phát triển chăn nuôi Dê sữa thích ứng biến đổi...
Thấy gia đình con gái ở huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang có thu nhập ổn định nhờ nuôi bồ câu, năm 2023, ông Trương Văn Cư (ấp Long Thạnh, xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) quyết định đầu tư, phát triển kinh tế gia đình với...
Gần 30 năm trước (1986), ông Nam đưa gia đình từ tỉnh Phú Thọ đến xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) lập nghiệp. Lúc đầu, ông làm công nhân thuỷ nông thuộc Xí nghiệp 301.
Đồng hành cùng người chăn nuôi
© Công ty TNHH TM & SX thuốc thú y Diễm Uyên – HUPHAVET