Hotline: +84 243 869 1980

Tin tức chung

Mỹ thu hồi 90 tấn thực phẩm nấu sẵn nghi nhiễm E.coli

Cập nhật: 13/11/2013

 Cơ quan an toàn thực phẩm Mỹ đã ra thông báo, yêu cầu một số nhà phân phối thực phẩm nấu sẵn thu hồi thực phẩm đã bán ra do nghi nhiễm khuẩn E.coli – nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy.

 

 

 

Đã có khoảng 90 tấn đồ ăn gồm salad và món cuốn bột mỳ đã được thu hồi. Số thực phẩm này chủ yếu do hãng bán lẻ Glass Onion Catering phân phối.

 

Theo báo cáo của cơ quan an toàn thực phẩm Mỹ, đến nay đã có khoảng 26 người tại 3 bang của nước này bị nghi đã nhiễm khuẩn E.coli. Ngoài 26 nạn nhân nói trên, báo cáo cũng cho biết có khoảng 15 người khác đã ăn phải loại thực phẩm này trước khi nhận được thông báo thu hồi.

 

E. coli còn được gọi là vi khuẩn đại tràng là một trong những loài vi khuẩn ký sinh trong đường ruột của người và động vật. Một số phiên bản của khuẩn E.coli có thể gây ra tiêu chảy nghiêm trọng, ra máu hoặc đau bụng, tiếp đến là ảnh hưởng nghiêm trọng tới lục phủ ngũ tạng như suy thận.

 

TCTD

 
- See more at: http://vtv.vn/thoi-su-quoc-te/my-thu-hoi-90-tan-thuc-pham-nau-san-nghi-nhiem-ecoli/88872.vtv#sthash.zJ1nd51M.dpuf

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách khắc phục gà bị chậm lớn, còi cọc
Nguyên nhân và cách khắc phục gà bị chậm lớn, còi cọc
Nguyên nhân và cách khắc phục gà bị chậm lớn, còi cọc

(Người Chăn Nuôi) - Có nhiều nguyên nhân khiến gà bị còi cọc, chậm lớn. Việc xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời, hợp lý, tránh được thiệt hại về kinh tế cho người nuôi.

Quy trình kỹ thuật cắt mỏ gà
Quy trình kỹ thuật cắt mỏ gà
Quy trình kỹ thuật cắt mỏ gà

(Người Chăn Nuôi) - Cắt mỏ gà là việc làm cần thiết bởi không những hạn chế được các hiện tượng gà cắn mổ nhau, ăn lông, ăn thịt nhau… mà còn tiết kiệm thức ăn tiêu tốn cho một đơn vị sản phẩm, tăng hiệu quả hấp thụ thức...

Từ chối du học Pháp, nuôi gà để lập nghiệp
Từ chối du học Pháp, nuôi gà để lập nghiệp
Từ chối du học Pháp, nuôi gà để lập nghiệp

Nguyễn Duy Thiên Ân, người đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thành công trứng gà Omega 3- loại trứng nhiều dinh dưỡng gấp 3 lần trứng gà thông thường, có nhiều chất có lợi vượt trội cho sức khỏe.